Đỗ Thị T N

Em tên là: Đỗ Thị T N, hiện đang là sinh viên năm thứ hai trường Đại học Y Dược Huế, chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa hệ chính quy. Em rất vui khi được biết đến quỹ học bổng này với mục đích ý nghĩa giúp đỡ các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong việc học tập.

Em đã hoàn thành xong chương trình năm thứ hai đại học và chuẩn bị cho bước vào năm học mới trong niềm hân hoan rạo rực , bên cạnh đó nhiều khó khăn vẫn còn tồn tại. Trước hết là về phía gia đình. Em là con út trong một gia đình gồm có sáu người, bà nội, ba mẹ, hai chị gái và em. Bà nội năm nay đã hơn 86 tuổi, tuổi già sức yếu, hơn nữa lại mắc nhiều bệnh mãn tính của người già như tăng huyết áp và một số rối loạn sinh lí khác, thường phải hay đi viện. Mẹ em 47 tuổi, còn trẻ nhưng lại mất sức lao động do căn bệnh thoát vị đĩa đệm kéo dài hơn mười năm nay. Chị lớn tên Hằng, bác sĩ đa khoa, ra trường may mắn xin vào làm hợp đồng tại bệnh viện huyện với mức lương thấp. Chị thứ tên Quỳnh vừa mới tốt nghiệp khoa ngoại thương, chưa tìm được việc mặc dù đã nộp đơn xin việc rất nhiều lần. Duy chỉ có ba là lao động duy nhất trong gia đình chăm lo cho mảnh vườn nhỏ cùng với 2 sào ruộng. Bản thân em rất muốn giúp đỡ cho gia đình nhưng khối lượng kiến thức chuyên ngành ngày càng nhiều và phức tạp, đòi hỏi có sự tập trung và đầu tư.

Bên cạnh khó khăn về gia cảnh, học tập cũng là một thách thức lớn đối với sinh viên ngành Y. Không những lượng kiến thức nhiều mà còn ngày càng phức tạp và phải thường xuyên tiếp cận với công nghệ mới, đòi hỏi đầu tư về trí tuệ và con người, hội nhập quốc tế. Đối với sinh viên Việt Nam, ngoại ngữ là rào cản lớn song song với môi trường học tập và thực hành. Với riêng em, đó là điều tất yếu em phải vượt qua, thử thách bản thân mình.

Em luôn khao khát trở thành một bác sĩ giỏi hết lòng tận tình vì bệnh nhân. Em hiểu rằng nỗ lực hằng ngày là điều vô cùng quan trọng. Do đó, em luôn cố gắng phấn đấu , nỗ lực hết mình trong học tập (phấn đấu từ khá lên giỏi và hai kì: II và III đều đạt giỏi), các hoạt động ngoại khóa cũng như trao dồi kĩ năng ngoại ngữ (hiện em đang theo học tiếng Anh và tiếng Nhật). Hơn nữa, nếu có cơ hội học tập và làm việc, học hỏi từ các bạn quốc tế sẽ mang lại nhiều kết quả đáng để mong đợi.

 

Cuối thư, em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được ước mơ của mình. Em xin cảm ơn đến sự quan tâm của chương trình cũng như tinh thần đáng quý và đáng trân trọng ấy.

Đà Nẵng, ngày 29 tháng 7 năm 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s